โรงเรียนฮอกมี้ดส์
 
บ้านCalendarช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ไม้กายสิทธิ์

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
LIZA FUBER
ศาสตราจารย์
ศาสตราจารย์
avatar

ชั้นปี : ผู้จบการศึกษา
จำนวนข้อความ : 54
วันที่สมัครสมาชิก : 05/10/2013
อายุ : 18
ที่อยู่ : ห้องพักศาสตราจารย์

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ไม้กายสิทธิ์   Sun Oct 06, 2013 7:19 pm

ขออภัย อาจารย์ขี้เกียจลงรูป = =


ไม้ไวน์ (Vine)


ไม้ไวน์จัดเป็นไม้ที่พบได้น้อยและหายากที่สุดอีกชนิด ไวน์เป็นไม้ที่ต้องการนายที่มีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลกว่าคนอื่นๆ และ เป็นผู้ที่ต้องการพิสูจน์ให้ผู้อื่นเห็นว่าตนเองก็มีดีไม้แพ้ใครเช่นกัน


ไวน์เป็นไม้ที่มีความดึงดูดสูงมาก มันมักจะดึงดูดผู้ที่บุคคลิกมีความลึกลับซับซ้อนซ่อนอยู่ภายใน ตัวของโอลิแวนเดอร์เอง ก็พบว่าเขามีความรู้สึกที่ฉับไวมากกว่าคนอื่นๆ ที่จะมองเห็นถึงการจับคู่ที่เหมาะสมของไม้ไวน์ มีแหล่งที่ข่าวที่ได้รับความเชื่อถือว่า ไม้ไวน์สามารถปลดปล่อยพลังของตนเองได้มากที่สุด ในตอนที่อยู่ในที่ที่เหมาะสมที่สุด


เจ้าของไม้กายสิทธิ์ที่ทำมาจากไม้ไวน์

- เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ (Hermione Granger) ไม้ไวน์ ยาว 10¾ นิ้ว เอ็นหัวใจมังกร


ไม้วิลโลว์ (Willow)
วิลโลว์เป็นไม้ที่ไม่ธรรมดามีความพิเศษ หรือจะเรียกว่าแปลกก็ไม่ต่างกัน ไม้วิลโลว์เป็นไม้ที่มีพลังในการรักษา โอลิแวนเดอร์เขียนในบันทึกของเขาเกี่ยวกับไม้วิลโลว์ไว้ว่า บ่อยครั้งที่มันมักจะไม่มีความมั่นคง เชื่อถือไม่ได้ อย่างไรก็ตามตัวมันเองก็พยายามซ่อนสิ่งเหล่านั้นไว้ให้มิดชิด


บ่อยครั้งไม้วิลโลว์จะดึงดูดพ่อมดแม่มดด้วยอะไรบางอย่าง ที่ไม่ใช่คำพูด และผลที่ได้คือ ไม้วิลโลว์ได้คัดเลือกแต่พ่อมดแม่มด ที่มีความสามารถสูง ให้มาเป็นนายของตนเสมอ มากกว่าจะเลือกพ่อมดแม่มดที่รู้สึกเหมือนว่าตนเอง ไม่มีความรู้ความสามารถ หรือจะบอกว่าเป็นคนที่ชอบดูถูกตัวเองก็ไม่เชิง


เจ้าของไม้กายสิทธิ์ที่ทำมาจากไม้วิลโลว์

- ลิลี่ อีวานส์ (Lily Evans) ไม้วิลโลว์ 10¼ นิ้ว หวดได้ดี

- รอน วีสลีย์ (Ron Weasley) ไม้วิลโลว์ 14 นิ้ว ขนหางยูนิคอร์น : ไม้กายสิทธิ์อันใหม่หลังจากไม้ฯ อันแรกหักไปตอนปี 2ไม้มาฮอกกานี (Mahogany)
ไม้มาฮอกกานีมีลักษณะแข็ง เนื้อไม้ออกสีน้ำตาลแดง ช่างทำไม้กายสิทธิ์ที่นำไม้มาฮอกกานี มาใช้เป็นคนแรกคือ โอลิแวนเดอร์ โอลิแวนเดอร์ได้ให้คำนิยามของมาฮอกกานีว่า ยืดหยุ่นได้ เหมาะสำหรับการแปลงร่าง แต่มีพลังในตัวน้อยกว่า ไม้วิลโลว์ (Willow)


เพิ่มเติมเกี่ยวกับไม้มาฮอกกานี ด้ามจับของไม้กวาดนิมบัส 2000 ทำมาจากไม้มาฮอกกานี เช่นกัน


เจ้าของไม้กายสิทธิ์ที่ทำมาจากไม้มาฮอกกานี

- เจมส์ พอตเตอร์ (James Potter) ไม้มาฮอกกานี ยาว 11 นิ้ว ยืดหยุ่นดี
ไม้โอ๊ก (Oak)
ไม้กายสิทธิ์ที่ทำจากโอ๊ก จะเป็นเพื่อนที่ภักดีต่อผู้ที่สมควรจะได้รับ ไม้โอ๊กเหมาะสำหรับพ่อมดแม่มดที่เต็มไปด้วยความแข็งแรง , ความกล้าหาญ , ความซื่อสัตย์ และ ความจงรักภักดี


ข้อควรรู้เล็กน้อยเกี่ยวกับไม้โอ๊ก ลักษณะนิสัยของเข้าของไม้โอ๊กคือ ต้องมีความความแข็งแกร่งมาก รวมถึงต้องเป็นมิตรต่อธรรมชาติ และ สัตว์วิเศษ รวมไปถึงพืชพรรณ อีกทั้งยังต้องใช้เวทมนตร์นี้ไปในทางที่ดี สร้างความสุข มากกว่าการทำเรื่องเลวร้าย ในฤดูหนาวจนถึงฤดูร้อนต้นโอ๊ก จะรู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า ราชาแห่งป่า และจะกลายเป็นชื่อต้นโอ๊กธรรมดา เมื่อฤดูหนาวสิ้นสุดลง (ระหว่างนั้นต้นไม้ที่ได้รับฉายาไปครอบครอง คือ ไม้ฮอลลี่)


เจ้าของไม้กายสิทธิ์ที่ทำมาจากไม้โอ๊ก

- เมอร์ลิน (Merlin)

- รูเบอัส แฮกริด (Rubeus Hagrid) ไม้โอ๊ค 16 นิ้ว แกนกลางไม่มีระบุไม้เอ็ลม์ (Elm)


ความเชื่อโดยปราศจากน้ำหนักกล่าวไว้ว่า ไม้เอ็ลม์จะเลือกพ่อมดแม่มดที่มีเชื้อสายบริสุทธิ์เท่านั้น ที่สามารถร่ายคาถาจากไม้เอ็ลม์ได้ แต่ช่างทำไม้กายสิทธิ์ก็ยังสามารถหาข้อพิสูจน์มาถกเถียงได้ว่า การจับคู่ระหว่างไม้เอ็ลม์ กับ Muggle-born ก็เป็นไปได้เช่นเดียวกัน


สุดท้ายเรื่องเท็จจริงเกี่ยวกับข้อสรุปนี้คือ ไม้เอ็ลม์ต้องการเลือกผู้ครอบครองที่มีความเพรียบพร้อมทั้ง ความเชี่ยวชาญในการใช้คาถา และ มีความภาคภูมิใจในตนเอง


จากประสบการณ์ของโอลิแวนเดอร์ ในบรรดาไม้ทั้งหมด เอ็ลม์ เป็นไม้ที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการใช้คาถาน้อยที่สุด มีข้อผิดพลาดน้อยที่สุด ไม้เอ็ลม์มีความซับซ้อนมากมายอยู่ในตัว ความสามารถและประสิทธิภาพ จะให้ผลดีเยี่ยม และทรงพลัง มั่นคงมาก เมื่อใช้ในมือขวา (เป็นหนึ่งในเหตุผลว่าทำไมไม้เอ็ลม์ จึงเหมาะกับพ่อมดแม่มดเลือดบริสุทธิ์)


เจ้าของไม้กายสิทธิ์ที่ทำมาจากไม้เอ็ลม์

- Abraxas Malfoy

- ลูเซียส มัลฟอย (Lucius Malfoy) สืบทอดเป็นมรดกจากรุ่นสู่รุ่นไม้เกาลัด (Chestnut)
ไม้เกาลัดจัดเป็นไม้ในประเภทที่แปลกประหลาดมากที่สุด เจ้าของไม้กายสิทธิ์ที่ทำมาจากเกาลัดมีลักษณะค่อนข้างมีนิสัยรักสนุก มีความอยากรู้อยากเห็นมากพอสมควร และเหมาะสำหรับพ่อมดแม่มดที่มีความเชี่ยวชาญ การใช้คาถาฝึกสัตว์วิเศษที่ดุร้ายให้เชื่อง นอกจากนี้ยังเป็นไม้ที่เหมาะสำหรับการทำงานเกี่ยวกับพืชและสมุนไพร


ลักษณะรวมถึงคุณสมบัติประสิทธิภาพ การใช้งานของไม้เกาลัด จะขึ้นอยู่กับ แกนกลางไม้กายสิทธิ์ และ เจ้าของไม้กายสิทธิ์ ยกตัวอย่างเช่น จับคู่ไม้เกาลัด กับเอ็นหัวใจมังกร ถือเป็นการจับคู่ที่ดีที่สุดสำหรับไม้ฯ และ แกนกลางประเภทนี้ จะเป็นการใช้คาถาให้อยู่ในสภาวะสมดุล , การจับคู่ระหว่างแกนกลางขนหางยูนิคอร์น จะต้องได้รับการยินยอมทั้งสองฝ่าย ทั้งลักษณะ ความเป็นกลางของคุณสมบัติ


เจ้าของไม้กายสิทธิ์ที่ทำมาจากไม้เกาลัด

- ปีเตอร์ เพ็ตติกรูว์ (Peter Pettigrew) : ไม้เกาลัด ยาว 9¼ นิ้ว แกนกลางเอ็นหัวใจมังกร เปราะแตกง่ายไม้ฮอร์นบีม (Hornbeam)


ไม้ฮอร์นบีมจะเลือกนายของตนเพียงครั้งเดียว และจะมีผู้ครอบครองไม้กายสิทธิ์เพียงคนเดียวเท่านั้น ฮอร์นบีมเป็นตัวแทนของอารมณ์และความรักที่บริสุทธิ์ พ่อมดแม่มดบางคนเรียกไม้ฮอร์นบีมว่า เป็นตัวแทนแห่งการครอบงำจิตใจ , ความเมตตา , ความอ่อนโยน หรือ ตัวแทนแห่งวิสัยทัศน์ แตกต่างกันออกไป


ฮอร์นบีมเป็นไม้ที่มีการโต้ตอบไว สามารถเรียนรู้การใช้คาถาได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงสามารถปรับเปลี่ยนคุณสมบัติของไม้ฯ ไปตามสไตล์การใช้คาถาของนายตนเองได้อย่างเหมาะสม (ซึ่งคุณสมบัติของไม้ฯ ฮอร์นบีม แม้ว่าจะเป็นไม้ชนิดเดียวกัน แต่ก็จะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับนายของตนเอง)


ไม้กายสิทธิ์ที่ทำจากไม้ฮอร์นบีม จะให้เกียรตินายตนเองเสมอ เช่นเดียวกับเจ้าของไม้ฯ ที่จะต้องให้เกียรติไม้กายสิทธิ์ตนเองเช่นกัน ฮอร์นบีมจะดึงดูดพ่อมดแม่มดที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับตัวมันเอง ฮอร์นบีมจะเป็นไม้กายสิทธิ์กลาง ไม่แปรไปกับฝ่ายดี หรือ ฝ่ายชั่วร้าย เพราะฮอร์นบีมจะไปตามทางที่สอดคล้องกับตัวมันเอง


เจ้าของไม้กายสิทธิ์ที่ทำมาจากไม้ฮอร์นบีม


- โอลลิแวนเดอร์ (Garrick Ollivander)

- วิกเตอร์ ครัม (Viktor Krum)ไม้ยิว (Yew)
ไม้ยิวจัดเป็นไม้อีกชนิดหนึ่งที่หายากมากที่สุด ไม้ยิวเลื่องลือมากในด้านตัวแทนผู้ควบคุมความเป็นกับความตาย กล่าวได้ว่าในบรรดาไม้ที่สามารถนำมาทำไม้กายสิทธิ์ได้ ไม้ยิวเป็นไม้ที่เหมาะสมกับศาสตร์มืดมากที่สุด อีกประการคือ ไม้ยิวเด่นในด้านการประลองเวทฯ และ การใช้คำสาป


อย่างไรก็ตามผู้ที่ครอบครองไม้ยิว จะถูกดึงไปอยู่ทางด้านศาสตร์มืดค่อนข้างสูงมาก พ่อมดแม่มดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับไม้ยิว ต้องเป็นผู้ที่เท่าเทียมกับคุณสมบัติของไม้ยิว มีอุดมคติที่ผิดไปจากธรรมดา ต้องสามารถสร้างสิ่งที่ทรงพลังมากกว่า หรือ ร้ายแรงกว่าออกมาได้ ส่วนใหญ่ผู้ที่ครอบครองไม้ยิวจะเป็นวีรบุรุษมากกว่าคนชั่วร้าย (ไม้ยิวไม่เหมาะสำหรับนายที่ขี้ขลาด ตาขาว)


เพิ่มเติมเกี่ยวกับไม้ยิว มีความเชื่อกันว่าหากนายของไม้กายสิทธิ์ที่ทำมาจากไม้ยิวตาย การฝังไม้กายสิทธิ์ของคนผู้นั้นลงไปด้วยนั้น ไม้ยิวจะสามารถคุมครองหลุมศพของนายตัวมันเองได้


เจ้าของไม้กายสิทธิ์ที่ทำมาจากไม้ยิว

- ลอร์ด โวลเดอมอร์ (Lord Voldemort)
ไม้แบล็กทอร์น (Blackthorn)
ไม้แบล็กทอร์นเป็นไม้ที่ไม่ค่อยนิยมนำมาทำไม้กายสิทธิ์นัก เพราะมีชื่อเสียงมากในด้านแปลกประหลาด โอลิแวนเดอร์กล่าวว่า แบล็กทอร์นเป็นไม้ที่เหมาะที่สุดสำหรับนักรบ ไม้แบล็กทอร์นไม่จำเป็นต้องอ่อนน้อมต่อศาสตร์มืดเสมอไป (แม้ว่าเราจะปฏิเสธไม่ได้ ถึงความเพลิดเพลินไปกับพลังอันมหาศาล เมื่อได้ใช้ไม้แบล็กทอร์น)


พ่อมดแม่มดที่เหมาะกับไม้แบล็กทอร์น คือผู้ที่มีความอยากรู้อยากเห็น และ ความชั่วร้าย ผู้ที่ครอบครองไม้แบล็กทอร์น จะต้องพบกับความยากลำบาก รวมถึงอันตรายมากมาย ซึ่งนั่นจะเป็นการผูกมัดผู้ครอบครองไม้ฯ เข้าด้วยกับไม้แบล็กทอร์นอย่างแท้จริง ไม้แบล็กทอร์น ถือเป็นไม้ฯ ที่มีความซื่อสัตย์ และ ภักดีต่อเจ้าของไม้กายสิทธิ์ของตนระดับหนึ่ง แต่ถ้าโดนยึดครอง แบล็กทอร์นจะแปรเปลี่ยนไปภักดีตามผู้ครอบครองคนใหม่


เจ้าของไม้กายสิทธิ์ที่ทำมาจากไม้แบล็กทอร์น

- แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter)
ไม้ไฟร์ (Fir)
Gerbold Octavius Ollivander ปู่ของโอลิแวนเดอร์ เรียกไม้ไฟร์ว่า ไม้แห่งการรอดชีวิต เพราะ เขาได้ขายไม้กายสิทธิ์ที่ทำจากไฟร์ ให้แก่ทหารพ่อมดทั้ง 3 คน และ ต่อมาพวกเขาทั้ง 3 ก็สามารถรอดพ้นจากอันตรายได้ เพราะไม้กายสิทธิ์ที่ทำจากไม้ไฟร์


ไม่มีใครตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับไฟร์ มันเป็นไม้ที่มีความยืดหยุ่นพอสมควร การที่ช่างไม้กายสิทธิ์เลือกใช้ไม้ไฟร์นั้นเหตุก็เพราะ มีความทนทานในการใช้เวทมนตร์ และ เป็นตัวแทนเจตนารมณ์ของเจ้าของไม้กายสิทธิ์ที่แท้จริง ไม้ไฟร์เหมาะสมหรับพ่อมดแม่มด ที่ชอบการเปลี่ยนแปลง, การแปลงร่าง และ มีจิตใจเข้มแข็ง


เจ้าของไม้กายสิทธิ์ที่ทำมาจากไม้ไฟร์

- มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล (Minerva McGonagall)
ไม้ฮอลลี่ (Holly)
ไม้ฮอลลี่เป็นไม้ที่หายากที่สุดชนิดหนึ่ง ไม้ฮอลลี่เป็นตัวแทนสัญลักษณ์แห่งการปกป้อง เป็นที่รู้กันว่าไม้กายสิทธิ์มีความรู้สึก ฮอลลี่จะมีความสุขเมื่อได้ช่วยเหลือคนที่กำลังเดือดร้อน และไม้ฮอลลี่เป็นไม้กายสิทธิ์ที่เหมาะมาก สำหรับการเอาชนะความโกรธที่รุนแรงของอีกฝ่ายได้


การเลือกนายของไม้ฮอลลี่ มันมักจะเลือกคนที่ต้องเข้าไปพัวพันกับอันตราย หรือ คนที่มักจะทำตามที่จิตใจปรารถนา ส่วนใหญ่คือการทำเพื่อผู้อื่น หรือ ทำในสิ่งที่ดี


ประสิทธิภาพของไม้ฮอลลี่ จะแตกต่างกันออกไปตาม แกนกลางไม้กายสิทธิ์ จะพบว่าแต่ละแกนนั้นจะให้ผลที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ยกตัวอย่างเช่น การนำไม้ฮอลลี่มารวมกับขนนกฟีนิกซ์ เป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะจะมีการผันผวนเล็กน้อยในตัวของไม้กายสิทธิ์เอง การจับคู่ลักษณะนี้จะเกิดขึ้นน้อยมาก เว้นแต่มันจะเจอคู่เหมาะสมมากที่สุด (เกิดขึ้นในกรณีของ แฮร์รี่ พอตเตอร์)


เจ้าของไม้กายสิทธิ์ที่ทำมาจากไม้ฮอลลี่

- แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter)


ไม้ฮอร์ธอร์น (Hawthorn)เกรโกโรวิตช์ เขียนนิยามลักษณะของไม้ฮอร์ธอร์นไว้ว่า เป็นไม้ที่แปลก ฮอร์ธอร์นเป็นต้นไม้ที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง ใบและดอกสามารถรักษาอาการบาดเจ็บได้ แต่การตัดกิ่งไม้ของต้นฮอร์ธอร์น จะนำมาซึ่งสัญลักษณ์แห่งความตาย ซึ่งโอลิแวนเดอร์ กลับไม่เห็นด้วยกับความคิดของเกรโกโรวิตช์ เพราะ ความซับซ้อนของธรรมชาติเป็นเรื่องปกติ เช่นเดียวกับผู้ที่เหมาะสมจะครอบครองไม้ฮอร์ธอร์น


ไม้ฮอร์ธอร์นเป็นตัวแทนแห่งการรักษา นอกจากนี้มันยังทำให้ผลในการใช้คำสาปได้ผลดีเยี่ยมอีกด้วย การใช้งานทั่วไปของไม้กายสิทธิ์ที่ทำจากไม้ฮอร์ธอร์น ถือเป็นไปได้อย่างราบรื่น ไม่ผิดปกติ นอกจากนี้มันยังสามารถแก้ไขปัญหาที่วุ่นวายให้แก่เจ้าของตัวมันเองได้อีกด้วย ดังนั้นจึงมีแค่ธรรมชาติเท่านั้นที่ขัดแย้งในตัวฮอร์ธอร์น


ข้อควรระวังของไม้ฮอร์ธอร์น เหมาะกับพ่อมดแม่มดที่ชอบฝึกความสามารถ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะใช้ไม้ฮอร์ธอร์นให้ดีอย่างมีประสิทธิภาพ หากใช้คาถาได้ในเวลาที่ไม่เหมาะ หรือ ใช้ได้ไม่ดีผลกระทบของคาถา อาจจะกลับมาสะท้อนใส่เจ้าของไม้กายสิทธิ์ได้


เจ้าของไม้กายสิทธิ์ที่ทำมาจากไม้ฮอร์ธอร์น

- เดรโก มัลฟอย (Draco Malfoy)

- แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ไม้ฯ ที่แฮร์รี่ยึดมาจากเดรโก (HP7)ไม้แอช (Ash)


แอชเป็นไม้ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความแข็งกระด้างอย่างแท้จริง ด้วยเหตุผลที่ว่าจะมีนายเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะได้เป็นเจ้าของไม้แอช หากนายของไม้กายสิทธิ์ถูกยึด หรือ ดวลแพ้ เมื่อไม้ฯ แอชตกไปอยู่ในมือคนอื่น ความสามารถและประสิทธิภาพของไม้จะลดลงทันที


ส่วนมากไม้แอช จะบรรจุ แกนกลางไม้กายสิทธิ์ เป็นขนหางยูนิคอร์น เพราะ ทั้งไม้กายสิทธิ์ และ ขนหางยูนิคอร์น มีแนวโน้มที่จะไม่อ่อนข้อต่อศาสตร์มืด พ่อมดแม่มดที่เหมาะสมกับไม้แอช จะเป็นพ่อมดแม่มดที่มีลักษณะมีความเชื่อ , จุดประสงค์ และ ทางของตนเอง


เพิ่มเติม ไม้กวาดไฟร์โบลต์ (ถูกยกให้เป็นไม้กวาดที่ดีที่สุด) ซึ่งไม้กวาดด้ามนี้ ทำมาจากไม้แอช เช่นกัน


เจ้าของไม้กายสิทธิ์ที่ทำมาจากไม้แอช

- ชาลี วีสลีย์ (Charlie Weasley)

- รอน วีสลีย์ (Ron Weasley)

- เซดริก ดิกกอรี่ (Cedric Diggory)ไม้วอลนัท (Walnut)
วอลนัทเป็นหนึ่งในไม้ที่นิยนำมาทำเป็นไม้กายสิทธิ์ คุณสมบัติของไม้วอลนัท คือ มันจะเลือกพ่อมดแม่มดจากอุดมคติที่เหมาะสมกับตัวมันเองให้เป็นนาย ส่วนมากพ่อมดแม่มดที่ครอบครองไม้กายสิทธิ์ที่ทำจากไม้วอลนัท จะมีฝีมือด้านการประดิษฐ์ นอกจากนี้ไม้วอลนัทยังสามารถดัดแปลง หล่อหลอมความสามารถที่ความเก่งกาจเกินตัวของพ่อมดแม่มดผู้นั้น ให้อยู่ในสภาวะสมดุลได้อย่างดีเยี่ยม


ข้อควรระวังสำหรับไม้วอลนัท ตามที่เรารู้กันว่า การเอาชนะเจ้าของไม้กายสิทธิ์เดิมเพื่อครอบครอง ไม้ฯ จะแปรเปลี่ยนฝ่ายตามนายใหม่ แต่ไม้บางชนิดไม่เป็นเช่นนั้น นอกจากไม่ยอมแปรเปลี่ยนฝ่าย มันยังต่อต้านการใช้คาถา ทำให้คาถาไม่มีประสิทธิภาพ หนึ่งในนั้นคือไม้วอลนัท โดยมีเงื่อนไขว่านายเดิมของไม้วอลนัท ต้องเป็นเป็นผู้ที่ฉลาด และ คู่ควรเท่านั้น เช่น ในตอนที่ เบลลาทริกซ์ โดน เฮอร์ไมโอนี่ ยึดไม้กายสิทธิ์ไป แต่ไม่สามารถใช้งานได้ เพราะ ไม้วอลนัทไม่ยอมอ่อนน้อมด้วย

เจ้าของไม้กายสิทธิ์ที่ทำมาจากไม้แอช

- เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ (Bellatrix Lestrange)
แกนกลางไม้กายสิทธิ์
หนังสือหน้านี้จะบอกถึงรายละเอียด เกี่ยวกับอำนาจ และ คุณสมบัติของแกนหลักที่นิยมนำมาทำไม้กายสิทธิ์ ทั้ง 3 แกน ซึ่งประกอบด้วย

เรียบเรียงโดย Garrick Ollivander ช่างไม้กายสิทธิ์ ข้อมูลทั้งหมดนี้นำมาจากบันทึกของเขาเอง

กระทู้ต่อไป อาจารย์จะหาข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ในการทำไม้กายสิทธิ์

_________________
...
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Fang_HPJN29
นักเรียนบ้านกริฟฟินดอร์
avatar

ชั้นปี : 1
จำนวนข้อความ : 9
วันที่สมัครสมาชิก : 13/10/2013
อายุ : 21
ที่อยู่ : ฉะเชิงเทรา

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ไม้กายสิทธิ์   Mon Oct 14, 2013 12:22 am

ขอบคุณนะคะ ^^
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
sh_kris
นักเรียนบ้านเรเวนคลอ
avatar

ชั้นปี : 1
จำนวนข้อความ : 6
วันที่สมัครสมาชิก : 14/10/2013
อายุ : 20
ที่อยู่ : บ้านเรเวนคลอ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ไม้กายสิทธิ์   Mon Oct 14, 2013 7:17 pm

ขอบคุณค่ะ อาจารย์ ><
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ไม้กายสิทธิ์
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Hogsmeade Wizard School :: หมู่บ้านฮอกมี้ดส์ :: ร้านเดอร์วิสและแบงจ์-
ไปที่: